Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Và Bài Toán “Cam Kết Lợi Nhuận”

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Và Bài Toán “Cam Kết Lợi Nhuận”
Rate this post

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là 1 trong những lĩnh vực kinh doanh lôi kéo nhà đầu cơ hiện nay. Việc buôn bán bất động sản nghỉ dưỡng đem lại phổ quát lợi nhuận vì có mức cam kết lợi nhuận cao. Song cam kết lợi nhuận như thế nào cũng đang là bài toán khó giải hiện nay. Vì thực tế với số đông trường hợp thua lỗ, đóng băng xảy ra do cam kết lợi nhuận quá cao và ko hiệu quả.

những “cam kết lợi nhuận” trong khoảng bất động sản nghỉ dưỡng

vi la nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel hay nhà liền kề đều là các hạng mục bất động sản nghỉ dưỡng khôn xiết quyến rũ và thu hút. Không những thế phổ biến nhà đầu cơ tuyển lựa phân khúc sản phẩm condotel vì mức cam kết lợi nhuận hấp dẫn.

Việt Nam đang là một trong những nước dẫn đầu về tỷ lệ cam kết lợi nhuận trong khoảng bất động sản nghỉ dưỡng. Mức cam kết lợi nhuận hiện nay là 10% trong vòng 5 – 10 năm trong khi Thái Lan cam kết lợi nhuận 7% trong 3 – 5 năm và Bali là 7% trong 2 – 3 năm. Trước đây condotel chỉ cam kết lợi nhuận 6 – 8%/năm nhưng cho tới hiện tại đa dạng Dự án đã đẩy mức cam kết này lên 10%/năm thậm chí còn cao hơn là 12 – 15%/năm. Tuy nhiên mức cam kết lợi nhuận càng cao thì càng sở hữu phổ biến rủi ro tiềm tàng.

 Bán đất đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Bán đất đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Cảnh bảo nguy cơ tiềm tàng sau chiêu bài “cam kết lợi nhuận”

Cam kết lợi nhuận từ các chủ đầu tư tuy hấp dẫn nhưng cũng ẩn chưa phổ thông nguy cơ tiềm tàng.

Mất thăng bằng cán cân cung cầu

hiện nay thị phần bất động sản nghỉ dưỡng đang phải chịu sức ép vì mất thăng bằng cán cân cung cầu. Theo đánh gái của các chuyên gia bất động sản thì nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng vượt xa tốc độ tăng trưởng du hý.

Bán nhà đường Lê Hồng Phong, Hải PhòngBán nhà đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Tại Nha Trang, nguồn cung khách sạn nghỉ dưỡng trong 3 năm tới làng nhàng vào khoảng 29% mỗi năm. Con số này gấp đôi so sở hữu tỷ lệ vững mạnh về lượng du khách trong giai đoạn 2013-2016. Còn Đà Nẵng, nguồn cung 3 năm tới dự kiến lớn mạnh bình quân khoảng 30%. Khi mà 3 năm vừa mới đây, lượt du khách tới địa phương này chỉ đạt 21%. Mất cân bằng cung cầu đang là vấn đề đặt ra đối có những nhà đầu tư dù cam kết lợi nhuận ở mức cao.

mâu thuẫn

kế bên nguy cơ mất cân băng cung cầu thì cam kết lợi nhuận cao còn tiềm ẩn sự mâu thuẫn. Những mâu thuẫn thường liên quan tới thời kỳ vận hành, chia lợi nhuận ở những Dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Bán đất đường Đà Nẵng, Hải PhòngBán đất đường Đà Nẵng, Hải Phòng

rộng rãi bất động sản nghỉ dưỡng được tìm lại sở hữu giá cao hơn song chủ đầu cơ mất khả năng chi trả chỉ sau 1 thời gian. Liên tục bị hàng chục các bạn đòi nợ, chủ đầu cơ này đã phải trả lại condotel cho khách hàng. Cùng lúc bắt buộc giảm mức lợi nhuận cam kết từ 15% giá sắm xuống còn 8%.

một vấn đề khác cũng làm các bạn sắm condotel ở đây bất an chính là Dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động rộng rãi năm nhưng chủ Condotel vẫn chưa nhận được giấy chứng thực quyền sử dụng hay bất cứ giấy má mang trị giá pháp lý nào sở hữu can hệ.

Tỷ suất lợi nhuận

Tỷ suất lợi nhuận cũng là 1 trong những trở ngại mà những chủ đầu tư cần cân đề cập. Sở hữu việc bùng nổ căn hộ, vi la nghỉ dưỡng, hiện những chủ đầu cơ Việt Nam đang cam kết lợi nhuận mang mức nhiều vào khoảng 10% mỗi năm. Thời kì cam kết lợi nhuận của các chủ đầu cơ dao động khoảng 5-10 năm.

Tỉ suất lợi nhuận ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hồi vốn của các nhà đầu cơ. Theo nghiên cứu, các chủ đầu tư sở hữu thể đạt đến điểm hòa vốn sau khoảng 3 năm ví như áp dụng cam kết lợi nhuận. Tuy nhiên, ví như kéo dài việc này tới 10 năm, họ khó sở hữu thể duy trì và mang thể phải gánh lỗ. Vấn đề đặt ra đối sở hữu các chủ đầu tư là cần hợp lí hóa tỉ suất cao kết lợi nhuận nhằm đảm bảo khả năng còn đó và lớn mạnh của Công trình.

Cam kết lợi nhuận cao tuy đem đến đa dạng ích lợi song cũng chẳng hề là ko có rủi ro. Do vậy các chủ đầu cơ cần với các Phân tích đúng đắn cũng như các quyết định kinh doanh phù hợp để nâng cao lợi nhuận. Hơn nữa cần cân nhắc về mức cam kết lợi nhuận tránh thua lỗ trong buôn bán bất động sản nghỉ dưỡng.

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *