sắm BÁN ĐẤT THỔ CƯ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

sắm BÁN ĐẤT THỔ CƯ CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?
Rate this post

Việc tìm bán đất thổ cư diễn ra thường xuyên nhưng sở hữu ko ít trường hợp các bạn gặp phải cảnh huống éo le “tiền mất, tật mang” do ko Đánh giá kỹ các vấn đề liên quan tới mảnh đất Đó trước lúc mua. Vậy các vấn đề chậm triển khai cụ thể là gì?

Bán đất đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng
  1. Phải mang “sổ đỏ”

Bạn chỉ nên mua bán đất khi mảnh đất chậm triển khai có Giấy chứng nhận quyền tiêu dùng đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất hay còn gọi là sổ đỏ. Đây chính là nguyên tố cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đến tính pháp lý của thửa đất. Đất mang sổ đỏ sẽ giúp bạn hạn chế được các mâu thuẫn dân sự khi tìm bán, những nảy sinh nếu như thửa đất thuộc diện thu hồi, nằm trong quy hoạch.

Mảnh đất cần có sổ đỏ riêng và đúng tỉ lệ trên thực tế

Bán đất tuyến đường Đà Nẵng, Hải Phòng

Hãy coi xét thật kỹ các nội dung bên trong sổ đỏ xem với trùng khớp có thực tế hay ko. Bởi mang không ít trường hợp, người bán đất chỉ bán 1 phần diện tích thửa đất, nhưng chưa làm giấy má tách thửa. Nếu ko cản thận bạn với thể bị lừa mang lý do đặt tiền chờ tách thửa, tách thửa sau mua bán, làm giấy mua bán viết tay…

  1. Nắm rõ các thông báo can dự đến thửa đất

Bán nhà đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Bán nhà đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Bạn cần kiểm tra kỹ xem mảnh đất mình dự kiến sắm chậm triển khai với thuộc diện quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay ko. Đừng quên rà soát thủ tục địa chính cấp xã (phường, thị trấn), quận (thị, thành phố) hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực Đó với Dự án nào ko.

  1. không sắm bán đất bằng giấy tờ viết tay

Chỉ thực hiện đàm phán sắm bán đất có công nhận (ký tên, đóng dấu) các Công chứng viên (thuộc các Văn phòng công chứng), ko sắm bán viết tay.

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *