Thế nào là đất ở tại đô thị?

Thế nào là đất ở tại đô thị?
Rate this post

tóm tắt câu hỏi:

Tôi sở hữu giấy chứng nhận quyền dùng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cấp sở hữu mục đích sử dụng đất là Đất ở tỉnh thành (xây dựng căn hộ, thương mại). Về mục đích tiêu dùng đất bây giờ sở hữu hai cách hiểu:

1. Mục đích sử dụng đất trên là đất ở ngoài ra chỉ để xây dựng căn hộ, thương nghiệp, ko được xây dựng nhà ở.

Cho thuê nhà Hải Phòng

Cho thuê nhà Hải Phòng

2. Mục đích là ngoài việc xây dựng nhà ở thường nhật như vi la, nhà ở riêng lẻ thì người dùng đất còn sở hữu quyền vun đắp căn hộ thương nghiệp.

như vậy, xin quý trạng sư cho ý kiến cách hiểu nào là đúng và dựa trên cơ sở vật chất pháp lý nào? Tôi có được phép vun đắp nhà ở riêng lẻ trên lô đất này hay không?

trạng sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng giải đáp trực tuyến của công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Sở hữu nghi vấn của bạn, tổ chức LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra ý kiến giải đáp của mình như sau:

một. Hạ tầng pháp lý:

Luật đất đai 2013

hai. Nội dung tư vấn:

Đối sở hữu trường hợp bạn có giấy chứng thực quyền sử dụng đất do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp với mục đích sử dụng đất là đất ở tại thành phố.

Căn cứ Điều 144 Luật đất đai 2013 về đất ở tại tỉnh thành như sau:

”1. Đất ở tại đô thị bao gồm đất để xây dựng nhà ở, vun đắp các dự án dùng cho đời sống, vườn, ao trong cộng một thửa đất thuộc khu dân cư thành thị, thích hợp sở hữu quy hoạch dùng đất, quy hoạch xây dựng thành thị đã được cơ quan nhà nước với thẩm quyền phê duyệt.

2. Đất ở tại thành phố phải bố trí đồng bộ với đất tiêu dùng cho mục đích xây dựng các công trình công cùng, công trình sự nghiệp, bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan thành phố hiện đại.

3. Nhà nước mang quy hoạch tiêu dùng đất để xây dựng nhà ở tại thị thành, với chính sách tạo điều kiện để các người sống ở đô thị mang chỗ ở.

Bán đất đường Văn Cao, Hải PhòngBán đất đường Văn Cao, Hải Phòng

>>> trạng sư trả lời pháp luật đất đai qua tổng đài: 1900.6568

4. Ủy ban nhân dân cấp thức giấc căn cứ vào quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch vun đắp thị thành và quỹ đất của địa phương quy định hạn mức đất ở giao cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tự xây dựng nhà ở đối mang trường hợp chưa đủ điều kiện để giao đất theo Công trình đầu tư xây dựng nhà ở; diện tích tối thiểu được tách thửa đối mang đất ở.

5. Việc chuyển đất ở sang đất xây dựng cơ sở sản xuất, buôn bán phải phù hợp có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị đã được cơ quan nhà nước mang thẩm quyền chuẩn y và tuân thủ các quy định về quy trình, an toàn, bảo vệ môi trường thị thành.”

Bán nhà đường Văn Cao, Hải PhòngBán nhà đường Văn Cao, Hải Phòng

như vậy đất ở tại tỉnh thành bao gồm đất để xây dựng nhà ở, xây dựng các dự án chuyên dụng cho đời sống, vườn ao trong khu dân cư thị thành được cơ quan nhà nước với thẩm quyền chuẩn y.

giả dụ bạn muốn sử dụng đất với mục đích kinh doanh thương nghiệp thì phải thích hợp sở hữu quy hoạch, kế hoạch vun đắp tỉnh thành được cơ quan nhà nước sở hữu thẩm quyền phê chuẩn và tuân thủ quy định về trật tự, an toàn, bảo vệ môi trường thị thành.

Lưu ý:

quan điểm của luật sư, văn bản pháp luật được trích dẫn trong trả lời nêu trên với thể đã hết hiệu lực tại thời khắc tham khảo bài viết. Để được trả lời luật đất đai trực tuyến, lắng tai quan niệm tư vấn chuẩn xác nhất và mới nhất trong khoảng những trạng sư vui lòng liên hệ có chúng tôi qua Hotline: 1900.6568. Các luật sư chuyên môn,chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giải đáp – tương trợ bạn ngay lập tức!

Xem Thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *